Tư vấn thiết kế nhà yến

KẺ THÙ CỦA CHIM YẾN

THIÊN ĐỊCH CỦA CHIM YẾN

THIÊN ĐỊCH CỦA CHIM YẾN

Ngoài chim yến bạn cũng sẽ thấy một trong vài loài dưới đây xuất hiện nơi nhà yến của bạn.
1. Dơi
Một số nơi nhà yến thu hút nhiều dơi hơn Yến và một khi dơi đã ngự trị thì yến khó lòng tăng trưởng. Khi có dơi xâm nhập nhà yến của bạn hãy đừng đuổi chúng đi, vì chúng sẽ quay lại ngay sau đó, cách tốt nhất là đóng cửa lại và diệt chúng
2. Chuột
Chắn hẳn bạn đã biết lũ chuột phá tới mức nào, khi chúng xâm nhập vào nhà yến thì việc đầu tiên là các dây điện dây loa sẽ bị chúng phá hỏng. khi đói chúng có thể ăn bất cứ thứ gì chúng tìm thấy như chim, tổ và trứng
3. Kiến & Gián
Những côn trùng tuy nhỏ bé nhưng đủ sức phá sự thành công của nhà yến bạn. 
Kiến sẽ gây hại cho chim non, còn giáng thì sẽ sẵn sàng gặm nhấm tổ yến
4. Rắn, Rết & Tắc Kè Hoa
Một số loài rắn rất giỏi trong việc leo tường. Bạn biết nguồn thức ăn của rắn là gì nếu chúng xâm nhập nhà yến rồi chứ chúng có thể ăn chuột, nhưng cũng có thể ăn cả chim mẹ lẫn chim non
Rết là loại ăn côn trùng tuy nhiên chúng có thể phá giấc mơ thành công nhà yến của bạn.
6. Nhện
Một số loài nhện có tiết ra chất độc và chúng sẽ phá hoại đàn yến của bạn, hãy tìm cách tiêu diệt chúng vì chúng sẽ làm chim sợ và mạng nhện cũng làm cản đường bay của chim
7 .Chim Cú Mèo, Chim Heo và Bù Cắt
Với những loài chim ăn thịt này thì Yến lại là một món khoái khẩu, một kho thức ăn trong nhà yến của bạn nên chúng có thể canh me bất cứ lúc nào để bắt những chú chim yến bé nhỏ. Nếu không có biện pháp phòng ngừa, tiêu diệt và xua đuổi chúng thì chim hoảng sợ mà dần bỏ đi.
8. Mối & Mọt
Chúng rất thích các thanh làm tổ, và gây hại đến chim non
9. Bọ Chét
Đôi khi bạn vào nhà yến đi vài vòng là có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, một số chỗ bị chảy máu hoặc có những vết đỏ trên da, thủ phạm chính là những chú bọ chét, chúng rất nhỏ tuy nhiên ta có thể nhìn thấy chúng dễ dàng trên tường hoặc trên mặt sàn, hãy tìm cách xử lý chúng trước khi quá muộn
10. Con Người
Cuối cùng là địch hại nguy hiểm nhất của Yến là Con Người, sức tàn phá của Con Người thì chắc hẳn ai cũng hiểu. Trộm & Chủ nhà hay ra vào nhà chim và vào không đúng thời điểm
Bí Quyết Phòng Chống Các Thiên Địch Của Chim Yến
Cùng Yến Sào Thuận Thiên điểm qua vài bí quyết giúp phòng chống các yếu tố gây hại đến những chú chim yến nhỏ “có lợi về kinh tế” này.
- Nếu như các vấn đề như chọn vị trí xây dựng, các kỹ thuật thiết kế công nghệ cho nhà yến của bạn đang được đảm bảo và vận hành tốt thì vấn đề phòng chống các yếu tố gây hại đến đàn yến phải được chú trọng thường xuyên.
- Yến là loài chim rất nhạy cảm đối với môi trường sinh sống của chúng, chỉ cần thay đổi nhỏ hoặc cảm thấy không an toàn thì chúng sẽ không dám làm tổ. Các vấn đề kỹ thuật cho nhà yến của bạn được thiết kế đúng yêu cầu nhưng số lượng đàn yến lại không tăng hay có thể ngày càng giảm đi thì đã đến lúc cần xem xét lại vấn đề đảm bảo an toàn cho môi trường sinh sống của đàn yến.
Luôn phòng chống các yếu tố gây hại đến đàn yến
- Theo các chuyên gia nghiên cứu thì để phòng chống các yếu tố gây hại đến đàn yến thì chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến các thành phần hiện hữu trực tiếp trong nhà yến để có cách phòng chống như:
          + Các loài chim: Chim Đại Bàng, Cú Mèo, chim Heo, Quạ, Bồ Câu…tốt nhất không nên để chúng bay xung quanh ngôi nhà yến, nếu thấy phải xua đuổi, không để chúng xâm nhập lại gần vì yến sẽ hoảng sợ.
          + Chuột: Chim yến rất sợ loại chuột, nếu chuột vào yến sẽ bay đi nơi khác nên bằng mọi cách phải ngăn chặn chúng từ mọi ngõ ngách để chúng không có cơ hội vào được ( thấy là diệt).
          + Dơi: rất hôi và luôn quấy động, thậm chí chúng còn ăn trứng và yến con, có nhiều nhất là mùa khô à yến bay đi nơi  khác.
          + Rệp: là loại rất hôi, khi đóng gỗ tạo ra khe hở trên trần sẽ tạo điều kiện cho chúng sống và phát triển à là yến khó chịu, không làm tổ.
          + Nhện: lưu ý lỗ ra vào có nhện và gián hay không, nếu có phải quét dọn ngay nếu không sẽ làm ảnh hưởng đường bay của yến.

 

 

YẾN SÀO THUẬN THIÊN
(chuyên: Tư Vấn - Khảo Sát - Thiết Kế - Thi Công Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến - sữa chửa nhà Yến thất bại)
Địa chỉ : 332 Quốc Lộ 14 - Phường Tân Đông - Thị Xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện Thoại : - 0948611819 Mr. Thanh (Tây Nguyên & Nam Bộ)

                      - 0942117786 Mr. Nhân (Miền Trung)

 

Email : yensaothuanthien@gmail.com

Website : yensaothuanthien.com

 

Dịch vụ khác

Khi bạn có ý tưởng đầu tư vào một nhà yến, bạn luôn thắc mắc về lượng chim thực địa

Xem thêm

Để có một nhà nuôi yến thành công cần kết hợp của rất nhiều yếu tố như vùng nuôi yến, kỹ thuật xây dựng phần thô nhà yến, kỹ thuật công nghệ dẫn dụ chim yến, kỹ thuật chăm sóc nhà yến,... Trong đó, kỹ thuật xây dựng phần thô nhà nuôi yến bắt buộc phải đạt 3 yếu tố quan trong là : Nắng không nóng, mưa không ồn, đối lưu thông thoáng. Ngoài ra, còn những yếu tố như độ sáng, chiều cao, chống thấm cũng rất quan trọng. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ một số kỹ thuật cơ bản trong xây dựng phần thô một căn nhà nuôi yến.

Xem thêm

Để chim yến có thể ở lại? quẹt tổ? tăng bầy đàn nhanh chóng? thì 3 yếu tố: Độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng.

Xem thêm

Chim yến hầu hết xuất hiện ở các vùng đồng bằng bắc bộ, bắc trung bộ,duyên hải nam trung bộ, tây nguyên, đông nam bộ và đồng bằng sông cửu long

Xem thêm

Môi trường nhà yến không giống như những môi trường khác, trong nhà yến rất tối, ẩm, trơn trượt và chứa đựng đầy nguy hiểm nếu chúng ta không có những biện pháp bảo vệ bản thân. Vì vậy, mỗi khi vào nhà yến, chủ nhà cũng như nhân viên kĩ thuật cần đặt ra cho mình những quy tắc không chỉ để đảm bảo sự an toàn cho bản thân mà còn đảm bảo sự an toàn cho nhà yến.

Xem thêm

Kiến là loài côn trung nhỏ bé, khi chung tập hợp thành đàn lớn có thể gây thiệt hại đến chim non mới nở, khi chim non mới nở thân hình của chim non vẫn chưa mọc đủ lớp long dày, kiến có thể tấn công chim non gây tổn thương lớp da thịt còn non mềm, làm chim non có thể rớt khỏi tổ gây chết chim non.

Xem thêm