Tư vấn thiết kế nhà yến

CHI PHÍ XÂY DỰNG VÀ LẮP ĐẶT NHÀ YẾN

                                       Chi phí đầu tư nhà yến

Khi bạn có ý tưởng đầu tư vào một nhà yến, bạn luôn thắc mắc về lượng chim thực địa , cách thức xây dựng sao cho đúng, chi phícam kết của kỹ thuật về lượng chim và tổ, cách thức vận hành nhà yến lâu dài sao cho hiệu quả tối ưu... Để giải đáp những đắn đo, thắc mắc, cũng như các quy tắc vàng khi vận hành một nhà nuôi yến hiệu quả, Thuận Thiên chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc, nhằm tạo ra một lộ trình hoàn hảo hướng đến mục tiêu tốt nhất cho khách hàng của mình.

Song hành với sự phát triển của nhà yến là sự ra đời của hàng loạt các kỹ thuật ra lò. Nhưng không phải ai cũng có thể làm kỹ thuật tốt, ai cũng có thể dụ chim thành công được. Sự thành công hay thất bại nhà yến của bạn phụ thuộc đến 80 % ( 20 % còn lại là yếu tố vùng chim) người kỹ thuật mà bạn lựa chọn. Theo sũy nghĩ của Thuận Thiên khi đã đầu tư xây dựng một nhà yến với nguồn kinh phí khá lớn, bạn phải có lợi nhuận khi đầu tư, việc chọn sai kỹ thuật là một hậu quả vô cùng lớn kéo dài.

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người nuôi yến mới và những khách hàng đã trải qua ngành nuôi yến. Cty Thuận Thiên đã đưa ra những cam kết, thiết kế xây dựng tối ưu giành cho từng vùng miền. Với cam kết lượng chim 200- 300 chim/ 12 tháng, tương ứng với lượng tổ tối thiểu 30-50 tổ/12 tháng (tùy khu vực), nếu không đạt được cam kết lượng chim và tổ cty sẽ bồi thường 30% giá trị hợp đồng. Khi ký kết hợp đồng cty sẽ bàn giao cho khách hàng bản vẽ 3D xây dựng nhà yến, những thắc mắc hỏi đáp của khách hàng lúc thi công xây dựng công ty sẽ điều nhân viên đến hướng dẫn trực tiếp đúng kỹ thuật xây dựng.

 1. Thông tin cụ thể chi tiết giành cho một nhà yến mới
 • Diện tích tối thiểu, và tối đa của một căn nhà yến bê tông cốt thép kiên cố.
 • Tùy vào điều kiện tài chính của mỗi khách hàng, sau đây là những mẫu thiết kế giành cho từng khách hàng :

+ Diện tích tối thiểu :

5m x 20 m x 2 tầng.

4,5m x16m x 2 hoặc 3 tầng.

4mx 18m x 2 hoặc 3 tầng.

Trong đó diện tíchphòng đảo tối thiểu phải được 16mv nhằm đảm bảo cho yến bay lượn và thu hút bầy đàn tốt nhất.

+ Diện tích tối ưu cho sự phát triển bầy đàn về lâu dài :

5m x 20m x 2 tầng hoặc 3 tầng.

8m x 20m x 2 tầng hoặc 3 tầng.

10m x 20m x 2 tầng hoặc 3 tầng.

Trong đó diện tích phòng đảo tối đa phải đạt được 20mv đảm bảo cho yến bay lượn và thu hút bầy đàn tốt nhất.

 • Nhà yến mới xây dựng bằng bê tông cốt thép : tường gạch 20cm lắp đặt ống thông gió 90, sàn đổ bê tông thật hoặc sàn bê tông giả, có hệ thống vách ngăn giảm sáng, hệ thống hồ nước nhằm điều hòa độ ẩm tạo mùi bầy đàn cho yến , hệ thống  ray thu hoạch tổ yến, cầu thang đúc bê tông đảm bảo an toàn khi ra vào nhà yến và phòng kỹ thuật dc bố trí trong hoặc ngoài nhà yến.
 • Nhà yến cải tạo, tận dụng (khi bạn có diện tích trống không biết làm gì để kiếm thêm thu nhập)
 • Mô hình ở dưới ở sinh hoạt, các tầng trên nuôi yến là mô hình khá phổ biến hiện nay. Nhằm khai thác diện tích không sử dụng, dễ quản lý và đảm bảo an ninh cho nhà yến. Dưới đây là những mô hình cải tạo tận dụng mà cty đã thiết kế thi công và đem lại hiệu quả tốt nhất :

+ Nhà ở hiện hữu 2, 3 hoặc 4 tầng chỉ ở hoặc kinh doanh 1 tầng trệt :Cty sẽ tư vấn cách thiết kế phòng đảo, cách khoan lỗ thông gió cũng như làm cách nhiệt mái, hệ thống cửa cách âm ngăn mùi nhà yến tốt nhất.

+Nhà biệt thự có mái thái ko sử dụng đến : Về hình thức mái thái rất phức tạp cần làm kỹ các vấn đề cách nhiệt( yếu tố cực kỳ quan trọng), cách đóng gỗ nghiêng theo mái chắc chắn cũng như cách bố trí vách ngăn… Vì mái thái rất phức tạp hơn mái bằng nên trong lúc thi công phần mái cty sẽ luôn theo dõi, cử nhân viên xuống tận công trình để hướng dẫn chi tiết.

+ Nhà kho sản xuất để trống :Cty sẽ khảo sát thực địa, hiện trạng về độ ồn nếu có máy móc hoạt động,khảo sát độ cao của mái...

 1. Chi phí xây dựng của một nhà yến hoàn toàn mới
 • Có nhiều mức giá xây dựng, giá cả vật liệu của từng vùng miền khác nhau. Được tiếp xúc với nhiều công trình xây dựng của nhiêu vùng miền khác nhau, Cty xin đưa ra một mức giả giao động : 2,5tr/m2 – 2,8tr/m2. Đối với khu vực miền tây với địa chất đất nền yến giá cả giao động có thể hơn một chút vì phần móng( ép cọc bê tông hoặc cọc cừ tràm) tốn kém hơn những vùng khác.
 1. Chi phí kỹ thuật

Công ty sẽ có 2 gói lắp đặt kỹ thuật giành cho khách hàng nhằm mang lại hiệu quả tối đa cho nhà yến của quý khách

 • Gói 1: công ty sẽ nhận giá dao động từ 1.000.000 VND/m2 – 1.200.000 VND/m2  tùy vào diện tích nhà yến (lớn, nhỏ) và tùy thuộc vào loại gỗ( malaysia, indonesia). Đối với diện tích 100m/2 – 150mv đơn giá vẫn là 1.200.000 VND/m2.Với cam kết hợp đồng tối thiểu : 200 – 300 chim ( 30 -50 tổ).
 • Gói 2 : Khách hàng mua vật tư, thiết bị công ty sẽ tiến hành lắp đặt hoàn thiện cho khách hàng : 250.000 VND/m2 (Cty sẽ không bảo hành thiết bị và có những cam kết vói khách hàng).
 1. Quy trình khách hàng hợp tác với cty yến sào Thuận Thiên
 1. Khảo sát lượng chim thực địa : Khi có yêu cầu khảo sát lượng chim tại vùng dự định xây nhà yến, Cty sẽ nhận : 2.000.000 VND( chi phí xăng, ăn nghỉ của nhân viên). Khi ký kết hợp đồng cty sẽ trừ 2.000.000 VND cho khách hàng vào hợp đồng lắp đặt. Lịch hẹn khảo sát sẽ do khách hàng và công ty sắp xếp( dao động từ 4 – 7 ngày) .Nhân viên sẽ khảo sát địa hình, nguồn thức ăn và đường chim bay để hướng nhà quay theo đường chim bay đi và về với địa hình thực tại.
 2. Ký kết hợp đồng :  Khách hàng hẹn cty ký hợp đồng sẽ  làm việc giữa 3 bên : Cty + khách hàng +  cty xây dựng( chủ thầu khách hàng chọn) , cty sẽ xuất bản vẽ thiết kế 3D để cả 3 bên cung nắm bắt và tiến hành xây dựng.
 3. Giám sát xây dựng : Trong quá trình xây dựng cty sẽ cử nhân viên thường xuyên xuống giám sát, sữa chữa những phần sai xót xây dựng
 4. Lắp đặt thiết bị : Khi phần xây dựng thô đã xong cty sẽ tiến hành khử mùi xi măng và các độc tố dư thưa xong xây dựng, tập kết vật tư và tiến hành thi công lắp đặt.
 5. Bão hành thiết bị, theo dõi lượng chim trong nhà: Khách hàng sẽ được bảo hành thiết bị 12 tháng. Chu kỳ 1 tháng nhân viên cty sẽ thăm nhà yến kiểm tra máy móc, châm mùi kích thích tăng trưởng bày đàn, theo dõi lượng chim hiện có trong nhà, kiểm tra thiên địch. Nếu có hỏng hóc thiết bị cty sẽ thay mới hoàn toàn.
 6. Kết thúc hợp đồng: Kết thúc hợp đồng cty sẽ hướng dẫn khách hàng thu hoạch khai thác tổ yến, cách thức vận hành máy móc, cách tiêu diệt các thiên địch:  gián, kiến, mạt yến…Và thanh lý hợp đồng.
 1. Vật tư Thiết bị bao gồm:
 • Hệ thống thanh gỗ làm tổ + góc gỗ ( gỗ maylaysia hoặc gỗ indonesia)
 • Hệ thống loa ru
 • Hệ thống loa dẫn
 • Hệ thống loa lục giác + loa miệng lỗ + loa dẫn vào phòng làm tổ
 • Hệ thống phun sương tạo ẩm trong nhà yến
 • Hệ thống bàn chông chống tắc kè, bẫy cú cắt, đèn chống cú, đèn UV chống dơi (nếu vùng có dơi)
 • Hệ thống phun sương ngoài trời
 • Hệ thống âm ly
 • Hệ thống máy phun mùi dẫn dụ + kích thích tăng bầy đàn
 • Hệ thống timer điều khiển tự động
 • Hệ thống tích điện + bình acquy lưu trữ điện khi mất điện
 • Hệ thống camera giám sát an ninh và theo dõi bên trong nhà yến
 • Vật tư phụ kiện đi kèm : Dây điện, tắc kê , pát inox, ổ cắm, phích cắm ,CP điện đinh vít +….

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dịch vụ khác

Để có một nhà nuôi yến thành công cần kết hợp của rất nhiều yếu tố như vùng nuôi yến, kỹ thuật xây dựng phần thô nhà yến, kỹ thuật công nghệ dẫn dụ chim yến, kỹ thuật chăm sóc nhà yến,... Trong đó, kỹ thuật xây dựng phần thô nhà nuôi yến bắt buộc phải đạt 3 yếu tố quan trong là : Nắng không nóng, mưa không ồn, đối lưu thông thoáng. Ngoài ra, còn những yếu tố như độ sáng, chiều cao, chống thấm cũng rất quan trọng. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ một số kỹ thuật cơ bản trong xây dựng phần thô một căn nhà nuôi yến.

Xem thêm

Để chim yến có thể ở lại? quẹt tổ? tăng bầy đàn nhanh chóng? thì 3 yếu tố: Độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng.

Xem thêm

Chim yến hầu hết xuất hiện ở các vùng đồng bằng bắc bộ, bắc trung bộ,duyên hải nam trung bộ, tây nguyên, đông nam bộ và đồng bằng sông cửu long

Xem thêm

Môi trường nhà yến không giống như những môi trường khác, trong nhà yến rất tối, ẩm, trơn trượt và chứa đựng đầy nguy hiểm nếu chúng ta không có những biện pháp bảo vệ bản thân. Vì vậy, mỗi khi vào nhà yến, chủ nhà cũng như nhân viên kĩ thuật cần đặt ra cho mình những quy tắc không chỉ để đảm bảo sự an toàn cho bản thân mà còn đảm bảo sự an toàn cho nhà yến.

Xem thêm

Kiến là loài côn trung nhỏ bé, khi chung tập hợp thành đàn lớn có thể gây thiệt hại đến chim non mới nở, khi chim non mới nở thân hình của chim non vẫn chưa mọc đủ lớp long dày, kiến có thể tấn công chim non gây tổn thương lớp da thịt còn non mềm, làm chim non có thể rớt khỏi tổ gây chết chim non.

Xem thêm

Với nhiều lợi thế thiên nhiên ưu đãi vùng đồng bằng Sông Cửu Long (Miền Tây) là một vùng nuôi chim Yến tốt nhất cả nước hiện nay. Với lợi thế đa số là nông nghiệp lúa nước, cây ăn trái . Với nhiều cánh đồng dừa nước, lau lậy um tùm ven song ven kênh là vùng sản sinh lượng lớn côn trùng như kiến cánh, mối cánh, ruồi dấm, rầy nâu, bọ cánh màng và phù du…. là thức ăn ưa thích của chim Yến.

Xem thêm