Tư vấn thiết kế nhà yến

NGHỀ NUÔI YẾN TẠI "TÂY NGUYÊN" THU TRĂM TRIỆU MỖI NĂM

NGHỀ NUÔI YẾN TẠI "TÂY NGUYÊN" THU TRĂM TRIỆU MỖI NĂM

         Nói đến chim yến, người ta nghĩ ngay đến nguồn lợi kinh tế có giá trị rất cao là tổ yến. Do tổ yến (yến sào) khai thác tự nhiên không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, nên nghề nuôi yến đã hình thành và phát triển ở những địa phương… có yến.

        - Chắc hẳn ai cũng nghĩ chỉ có vùng ven biển thì nghề nuôi chim yến trong nhà mới thuận lợi, nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Hiện tại Tây Nguyên mới là vùng chim tốt và sốt nhất cả nước với tỉ lệ thành công cũng như tăng đàn nhanh - đều - ổn định nhất cả nước hiện nay. Và thiết nghĩ sự ổn định này sẽ còn kéo dài trong thời gian sắp tới

          Đi trong TP Buôn Mê Thuộc, hay các vùng khác tại tây nguyên như Pleiku, Chư Sê, Ayunpa Gia Lai, krông Pac – Đăk Lăk, Xuân Phú - Eakar, Daknong hay Bảo Lộc Lâm Đồng…. chúng ta dễ dàng bắt gặp những nhà nuôi chim yến bởi chúng được xây dựng khá đặc trưng: không cửa, chỉ gồm rất nhiều những lỗ thông hơi. Tại đây, tiếng ríu rít của chim yến kêu vang động suốt cả ngày, đêm. Nuôi chim yến là nghề đem lại giá trị kinh tế rất cao.

        Lợi thế Điều đầu tiên là khí hậu vùng đất này mát mẻ trong lành, chia làm 2 mùa chính là mùa nắng và mùa mưa. Mùa khô vùng này cũng không quá khắc nghiệt so với các vùng khác trên cả nước, không kéo dài, về đêm vào mùa khô không khí vẫn mát mẻ dễ chịu. Còn mùa mưa lại đến sớm hơn các vùng khác. Chưa kể đến những hồ nước đập nước mênh mông. hang đá thác nước tự nhiên đã có Yến trú ngụ từ lâu. 

- Là một vùng đất phì nhiêu với những cánh đồng trù phú với cây công nghiệp như cao su, cà phê, hồ tiêu, điều, bắp, sắn, lúa và những đồi hoang hay những cánh rừng bạt ngàn......sản sinh một lượng côn trùng và bọ cánh màng Là nguồn thức ăn dồi dào cho chim. 

- Đón đầu nguồn chim di cư vào đất liền kèm Với lợi thế về khí hậu mát mẻ và nguồn thức ăn sạch dồi dào hàng năm vùng đất này đón rất nhều đàn chim di cư từ các tỉnh miền trung ven biển vào mùa nắng hạn kéo dài và khắc nghiệt hơn Tây Nguyên, nguồn chim tại các đảo tự nhiên vào mùa thu hoạch và tách đàn cũng như chim di cư từ cách nước bạn vào mùa mưa bão.

- Là vùng tiếp cận với nghề nuôi yến trong nhà chậm hơn so với các vùng khác trên cả nước, số nhà chim có tuổi 5 - 7 năm tuổi chỉ đếm trên đầu ngón tay nên Tây Nguyên được đánh giá là vùng mới, với số nhà yến còn khiêm tốn và rãi rác nên tỉ lệ cạnh tranh thấp cũng là một yếu tố khách quan giúp nhà nuôi yến vùng này tăng trưởng nhanh và đều quanh năm.

- Tây Nguyên với thế mạnh là nhiều ao hồ rất rộng lớn, khi hậu rất trong lành, môi trường chưa bị ô nhiễm. Nhưng cũng không ít nhà thất bại do chủ nhà tự làm hoặc thuê kỹ thuật chủ quan với đặc điểm khí hậu vùng này

- Để có một nhà yến thành công như mong đợi thì yếu tố kỹ thuật và am hiểu đặc điểm khí hậu Tây Nguyên là vấn đề cốt lõi. Với kinh nghiệm xây dựng hơn 50 nhà Yến thành công 100% tại các tỉnh Tây Nguyên chúng tôi sẽ có những tư vấn và giải pháp thiết kế cũng như bố trí phù hợp nhất với khí hậu vùng này.

 

YẾN SÀO THUẬN THIÊN
(chuyên: Tư Vấn - Khảo Sát - Thiết Kế - Thi Công Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến - sữa chửa nhà Yến thất bại)
Địa chỉ : 332 Quốc Lộ 14 - Phường Tân Đông - Thị Xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện Thoại : - 0948611819 Mr. Thanh (Tây Nguyên & Tây Nam Bộ)

                      - 0942117786 Mr. Nhân (Miền Trung & Đông Nam Bộ)

Website : yensaothuanthien.com

Dịch vụ khác

Khi bạn có ý tưởng đầu tư vào một nhà yến, bạn luôn thắc mắc về lượng chim thực địa

Xem thêm

Để có một nhà nuôi yến thành công cần kết hợp của rất nhiều yếu tố như vùng nuôi yến, kỹ thuật xây dựng phần thô nhà yến, kỹ thuật công nghệ dẫn dụ chim yến, kỹ thuật chăm sóc nhà yến,... Trong đó, kỹ thuật xây dựng phần thô nhà nuôi yến bắt buộc phải đạt 3 yếu tố quan trong là : Nắng không nóng, mưa không ồn, đối lưu thông thoáng. Ngoài ra, còn những yếu tố như độ sáng, chiều cao, chống thấm cũng rất quan trọng. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ một số kỹ thuật cơ bản trong xây dựng phần thô một căn nhà nuôi yến.

Xem thêm

Để chim yến có thể ở lại? quẹt tổ? tăng bầy đàn nhanh chóng? thì 3 yếu tố: Độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng.

Xem thêm

Chim yến hầu hết xuất hiện ở các vùng đồng bằng bắc bộ, bắc trung bộ,duyên hải nam trung bộ, tây nguyên, đông nam bộ và đồng bằng sông cửu long

Xem thêm

Môi trường nhà yến không giống như những môi trường khác, trong nhà yến rất tối, ẩm, trơn trượt và chứa đựng đầy nguy hiểm nếu chúng ta không có những biện pháp bảo vệ bản thân. Vì vậy, mỗi khi vào nhà yến, chủ nhà cũng như nhân viên kĩ thuật cần đặt ra cho mình những quy tắc không chỉ để đảm bảo sự an toàn cho bản thân mà còn đảm bảo sự an toàn cho nhà yến.

Xem thêm

Kiến là loài côn trung nhỏ bé, khi chung tập hợp thành đàn lớn có thể gây thiệt hại đến chim non mới nở, khi chim non mới nở thân hình của chim non vẫn chưa mọc đủ lớp long dày, kiến có thể tấn công chim non gây tổn thương lớp da thịt còn non mềm, làm chim non có thể rớt khỏi tổ gây chết chim non.

Xem thêm